Bật mí cách lựa chọn các loại vật liệu tốt nhất trong xây dựng

Để có một ngôi nhà đẹp, một biệt thự sang trọng rất cần nhiều vật liệu. Vật liệu xây dựng chia làm hai loại là vật liệu tư thô như cát, đá, xi măng, sắt thép, ….và vật tư thẩm mỹ là cái loại sơn,đá lót nền, các sản phẩm nội thất,thạch cao….Với mỗi loại vật tư lại có một cách lựa chọn khác nhau.Chính vì thế, chúng ta cần phải lựa chọn một cách cẩn thận từng loại vật liệu để sản phẩm được hoàn thiện một cách tốt nhất.

1. Đá xây dựng

Đá là vật liệu quan trọng trong làm nền tảng tạo nên cấu trúc bê tông cốt thép để xây dựng nhà ở.Có hai loại đá chính là đá xanh và đá đen.Tuy nhiên đá xanh lại được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng bởi độ rắn chắc và khả năng chịu nén tốt hơn so với đá đen.Tùy thuộc vào công trình mà lựa chọn đá cho phù hợp.

2.Cát, xi măng xây dựng

Cát là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng trong ngành xây dựng.Ngày nay cát càng thể hiện được tầm quan trọng khi ngành xây dựng phát triển.

Những ứng dụng của cát trong xây dựng

Trong các công trình xây dựng, xi măng đóng vai trò là một sản phẩm tạo nên bê tông tươi, giúp làm nền móng hoặc làm hỗn hợp trát tường. Với tính kết dính cao, độ mịn tốt đảm bảo độ bền theo thời gian nên xi măng có thể được đùng để bao phủ bề mặt và làm mịn bề mặt.

3. Sắt, thép

Đây là hai vật liệu giường như không thể thiếu trong thiết kế ngôi nhà. Nó đóng vai trò làm khung của ngôi nhà, làm trụ, giúp ngôi nhà vững chắc.

Related image

4.Sơn, hóa chất chống thấm.

Related image

Dù kết cấu chắc chắn nhưng chúng ta lại khó thể xem thường được ảnh hưởng của thời tiết nhất là sự ăn mòn của nước mưa.Cho nên khi xây dựng xong cần sơn lớp chất bảo vệ. Sơn tường cũng giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi tình trạng ẩm mốc, rêu..Hiện nay có rất nhiều loại sơn trên thị trường nên căn cứ vào mục đích sử dụng cho ngôi nhà chúng ta hãy chọn một loại sơn phù hợp.

5.Đồ nội thất đồ gỗ.

Trong xây dựng nhà cửa, nội thất, ưu điểm của đồ gỗ là sang trọng, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông.Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng của mùa xuân.So với các hành khác, hành mộc chủ về nhân,dễ tạo không khí bình yên, hài hòa. Con người cũng trở nên thư thái, cởi mở hơn khi sống trong không gian mộc. Những vật dụng bằng gỗ rất cần có trong một không gian có nhiều đồ điện như tivi, dàn âm thanh…để giảm bớt sự lạnh lẽo. Không gian trong phòng ăn cũng ấm áp hơn nếu sử dụng bàn ghế gỗ .Giấc ngủ cũng sâu hơn, an lành hơn khi bạn nằm trên một chiếc giường gỗ thay vì một chiếc giường bằng sắt….

Image result for công dụng gỗ xây dựng hiện nay

6.Thạch cao

Image result for công dụng thạch cao xây dựng hiện nay

Thạch cao thường được sử dụng làm tường, là trần.Vì vậy hiểu, phân loại và sử dụng đúng cách cho từng mục đích sẽ mang lại hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao,không độc hại,không cháy, cách âm, cách nhiệt…

Vật liệu thạch cao trong xây dựng được sử dụng trong tất cả các loại công trình như nhà ở, chung cư,dân dụng,công nghiệp,các công trình xây dựng mới hoặc tân trang, từ các công trình cao cấp cho đến công trình dân dụng đều có thể sử dụng tấm thạch cao để trí hoàn thiện cho mỗi công trình.

Thạch cao được sử dụng làm trang trí : bột thạch cao trộn với nước bằng tay hoặc thông qua việc sử dụng các silo dùng để tạo ra một lớp lót hiệu quả thẩm mỹ làm đẹp cho tường nhà hoặc trần nhà. Thạch cao có thể thích ứng cao trong việc đúc và tạo hình trang trí ….

Để có thể hiểu hơn về tác dụng , chất lượng , giá cả của vật liệu thạch cao bạn có thể xem Dịch vụ thi công trần thạch cao Vũng Tàu . Công ty TNHH TM DV Tâm Thăng Long luôn sẵn sàng phục vụ quý khách !

Xem có thể bạn quan tâm :