Bí quyết xây dựng nhà tiết kiệm chi phí tối ưu

Vật liệu là yếu tố quyết định phần lớn xem liệu bạn có thể xây nhà giá rẻ hay không, Trong khâu sử dụng vật liệu, bạn sẽ chú ý tới vật liệu xây dựng, nước sơn và vật liệu nội thất. Với vật liệu xây dựng, bên cạnh việc nghiên cứu chất liệu mình ưa chuộng và quan sát giá thành, bạn nên để ý tới vật liệu mới. Lấy ví dụ hiện tại thị trường đang có dòng sản phẩm trần thạch cao chất lượng tốt, bề mặt mịn có nhiều màu sắc, hoa văn, họa tiết,..giá thành lại hợp lý phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Trong phần vật liệu nội thất, một lời khuyên đáng giá là không nên chạy theo mốt. Bạn đừng nên chạy theo thời đại mà tốn tiền mua vật liệu khi vật liệu ấy không phù hợp với gia đình của bạn. Hãy chọn những vật liệu mà bạn thích nhưng cũng phải phù hợp với ngôi nhà của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình bạn.

1.Vật liệu gỗ

Related image

Trần gỗ

Gỗ là vật liệu được ưa chuộng được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nội thất như làm sàn, làm tủ, làm bàn, ghế,… Và đặc biệt được dùng làm trần nhà . Trần gỗ đẹp nhất và cao cấp nhất. Trần gỗ đẹp và sang trọng nhất sẽ mang đến cho bạn những nét đẹp hài hòa, sang trọng, tinh tế nhất. Ván gỗ tự nhiên đẹp đa số mọi người thường nghĩ là được sẻ hoàn toàn từ gỗ hộp, nhưng thực tế sàn gỗ tự nhiên đa số được sẻ từ những phần thừa của những cây gỗ to khi ta sẻ thành hộp vuông phần còn lại mới đem sẻ làm ván sàn. Mẫu trần gỗ đẹp có được là nhờ thiết kế tài hoa của những kiến trúc sư.

2. Vật liệu thạch cao

Trần thạch cao ứng dụng cho phòng ngủ

Các bạn có biết thạch cao là gì không ? Có lẽ có rất nhiều người đã nghe và biết đến cái tên thạch cao nhưng lại không biết cấu tạo của nó là gì. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn . Thạch cao trong tiếng anh là gypsum mà trong từ điển bách khoa encarta encyclopedia định nghĩa là một loại chất khoáng rất phổ thông mang tên hóa học là calcium sunfat ( CaSO4.2H2O ). Thạch cao từ lâu đã biết đến là khoáng vật trầm tích hay phong hóa rất mềm.

Thạch cao thường ứng dụng trong xây dựng trần nhà bởi những đặc tính vượt trội như : chống ẩm, chống nước, chống cháy, cách âm, tiêu âm,.. Và bề mặt mịn rất dễ tạo hình tạo khối, tạo hoa văn, họa tiết cho ngôi nhà.

3. Thi công vật liệu gỗ, thạch cao và những vấn đề gặp phải

Gỗ là vật liệu khá đắt đặc biệt với các loại gỗ tốt lại càng đắt hơn. Cho nên việc thi công phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ  để tránh lãng phí , hư hỏng không đáng có , tốn thêm nhiều chi phí cho gia chủ.

Trần thạch cao rất dễ thi công và sửa chữa . Nhưng trong thời gian thi công cần phải thật lưu ý và cẩn thận để tránh những hỏng hóc không đáng có .Khi thi công các khối giật cấp chúng ta cần phải tăng gia cố trên trần, đặc biệt phải cho treo các khối giật cấp này trực tiếp lên trần và gia cố chắc chắn tránh để bị nứt giữa các vị trí nối. Như vậy thì trần của bạn sẽ đảm bảo độ bền hơn