Caso4.h2o là thạch cao gì ? Ứng dụng của Caso4.h2O

dong-tran-thach-cao-vung-tau

Trần thạch cao Vĩnh Tường là hệ trần sử dụng hệ khung trần Vĩnh Tường kết hợp tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc mang lại vẻ đẹp trang nhã cho không gian sống.

Đồng thời nó đáp ứng được các tiện nghi về cách âm, chống ẩm, chống cháy – Công ty xây dựng Tâm Thăng Long – Chuyên đóng trần thạch cao , đá hoa cương giá rẻ tại Vũng Tàu với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề.

CaSO4 dùng để chỉ canxi sunfat, CaSO4.2H2O là thạch cao sống tinh thể canxi sunfat , một chất vô cơ, công thức hóa học là CaSO4.2H2O, tinh thể đơn tà màu trắng hoặc bột kết tinh. Không mùi. Hút ẩm. 1 phân tử nước tinh thể bị mất ở 128 ° C và tất cả nước bị mất ở 163 ° C. Ít tan trong axit, natri thiosunfat và dung dịch muối amoni, tan trong 400 phần nước, ít tan trong nước nóng, tan rất chậm trong glixerol, không tan trong etanol và hầu hết các dung môi hữu cơ.

Caso4.h2o là thạch cao gì
Caso4.h2o là thạch cao gì

Tổng quan về Caso4.h2o

Tính chất: Bột kết tinh đơn tà không màu. Bóng kính.

Mật độ (g / mL, 20 ° C): 2,32

Điểm nóng chảy (ºC): 1450

Tính tan: ít tan trong nước. Hòa tan trong axit clohydric.

Độ hòa tan canxi sunfat (dihydrat): 0,233 ở 0 ° C; 0,244 ở 10 ° C; 0,255 ở 18 ° C; 0,264 ở 30 ° C; 0,265 ở 40 ° C; 0,244 ở 65 ° C; 0,234 ở 75 ° C.

Canxi sunfat là một tinh thể hình thoi hoặc đơn tà không màu, điểm nóng chảy của tinh thể đơn tà là 1450 ° C và từ trực tâm đến tinh thể đơn tà là 1193 ° C. Tỷ trọng 2,61 g / cm3, ít tan trong nước. Nó có thể bị phân hủy trên 1200 ℃: 2CaSO4 = 2CaO 2SO2 ↑ O2 ↑ (1200 độ)

Thường được sản xuất tự nhiên. Nó cũng là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp phốt phát và một số ngành công nghiệp khác.

Sử dụng thạch cao Caso4.h2o

Sử dụng thạch cao Caso4.h2o
Sử dụng thạch cao Caso4.h2o

1. Nguyên liệu để sản xuất xi măng, canxi sunfat hemihydrat và axit sunfuric. Được sử dụng làm chất độn trong ngành công nghiệp sơn và giấy. Được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp, nó có thể làm giảm độ kiềm của đất và cải thiện hiệu suất của đất.

2. Cấp thực phẩm có thể được sử dụng làm chất bổ sung dinh dưỡng (tăng cường canxi), chất làm đông, thực phẩm tạo men, chất làm mềm bột, chất tạo chelating, cũng như chất tăng cường mô trong cà chua và khoai tây đóng hộp, chất làm cứng để nấu nước và rượu. Chất tăng hương vị, vân vân.

3. Thạch cao được sử dụng rộng rãi trong cao su, nhựa, phân bón, thuốc trừ sâu, sơn, dệt, thực phẩm, y học, sản xuất giấy, hóa chất hàng ngày, nghệ thuật và thủ công, văn hóa và giáo dục, ngoài ra còn được sử dụng rộng rãi làm vật liệu xây dựng và nguyên liệu xi măng. Ở những vùng thiếu tài nguyên lưu huỳnh, nó có thể được sử dụng để sản xuất axit sunfuric và amoni sunfat. Thạch cao không màu và trong suốt có thể được sử dụng làm vật liệu quang học.

4. Được sử dụng làm chất độn cho nhựa epoxy, nó có thể được sử dụng để tạo thành chất kết dính nhựa epoxy có độ bền cao, chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn tốt. Nó cũng có thể thay thế amiăng để sản xuất vật liệu không chứa amiăng ma sát.