Kiến trúc sang trọng, tinh tế với trần thạch cao cổ điển

Kiến trúc sang trọng, tinh tế với trần thạch cao cổ điển

Trần thạch cao là gì ? Có lẽ đây là cái tên không mấy xa lạ với mọi người trên thị trường xây dựng hiện nay. Với nhu cầu thiết kế nội thất sang trọng lôi cuốn .Hiện nay thì trần thạch cao luôn là lựa chọn cho các căn hộ to, nhỏ thậm chí là biệt thự. Trần thạch cao còn chia làm hai loại trần cổ điển và trần hiện đại. Trong thiết kế nội thất hiện nay người ta lại luôn thiên về hướng cổ điển bởi vẻ đẹp độc đáo, mang nét cổ kính, sang trọng ,… Trần thạch cao dù là ở phong cách nào cũng sẽ mang đến cho bạn những nội thất hấp dẫn nhất. Hôm nay https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/ sẽ cung cấp những thông tin nhất cho các bạn về trần thạch cao.

1.Trần thạch cao cổ điển là gì ?

Trần thạch cao cổ điển

Trần thạch cao cổ điển là lối thi công trần thạch cao theo phong cách cổ điển có bắt nguồn từ Châu Âu, du nhập sang nước ta trong khoảng thế kỷ 13 tới thế kỷ 18. Một yêu cầu khó của cách thi công trần thạch cao theo hướng cổ điển đó là cả chủ nhà và kiến trúc sư cần có sự hiểu biết rõ ràng về lối kiến trúc này, tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt trong thi công, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ.

Đặc điểm lớn nhất của lối kiến trúc này đó là những thiết kế mang tính chất đối xứng với những quy định về tỉ lệ nghiêm ngặt giữa các bộ phận như cột, dầm. Điểm nổi bật nữa đó là mái vòm hình bán nguyệt hoặc bán cầu cùng với những chi tiết trang trí chi tiết, cầu kỳ. Nếu nhìn vào những công trình thi công theo phong cách cổ điển sẽ thấy sự trang nghiêm, trang trong, mang tính uy quyền khá cao, đó cũng là lối thi công đặc trưng cho những công trình của quý tộc xưa.Hiện nay ở cửa hàng trần thạch cao vĩnh tường uy tín tp.vũng tàu luôn có sản phẩm trần thạch cao cổ điển này mà bạn có thể thỏa mái lựa chọn.

2.Những ưu điểm của trần thạch cao cổ điển

Không gian trần thạch cao cổ điển

So với trần thạch cao hiện đại, trần thạch cao cổ điển thường được áp dụng cho các công trình kiến trúc lớn như khách sạn, nhà hát, biệt thự,… thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp. Các mẫu trần thạch cao cổ điển với nhiều đường nét, họa tiết, tạo ra nhiều bề mặt tán xạ sóng âm nên có tác dụng giảm âm thanh rất tốt. Trần thạch cao cổ điển là biểu hiện của văn hóa, thẩm mỹ phương tây, mang lại vẻ đẹp cổ kính, sang trọng cho công trình khi tất cả các chi tiết được sắp đặt theo tỷ lệ, hài hòa và nhịp điệu. Bạn hãy chọn thi cong thach cao 24/7 để có một trần thạch cao cổ điển tốt nhất.

Trần thạch cao cổ điển với lối trang trí tùy biến, phù hợp với mọi không gian là sự lựa chọn của rất nhiều người và ứng dụng vào các công trình kiến trúc lớn, những căn biệt thự sang trọng. Những căn phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển, ngoài kiểu dáng và cách kết hợp nội thất bên trong, cùng với màu sắc của trần thạch cao cổ điển sẽ là yếu tố chủ đạo để cảm nhận được lối cổ điển của một căn phòng. Thông thường thì những căn phòng thiết kế theo phong cách cổ điển thường sẽ chọn những tông màu nhẹ nhàng và trầm nhằm tạo một không gian lãng mạn, yên bình.