Kinh nghiệm lựa chọn và thi công vật liệu làm trần nhà

Trên thị trường hiện nay, các loại trần truyền thống bằng bê tông đang dần đi lùi so với nhu cầu của người tiêu dùng và được thay thế bằng các loại trần khác như tấm trần nhựa, trần thạch cao,tấm trần gỗ, trần nhôm… Các loại trần này có độ bền khá cao , mà lại hợp thẩm mỹ , phù hợp với túi tiền người tiêu dùng và cùng được gọi với cái tên trần giả

Trần giả thường được dùng với nhiều mục đích khác nhau: tiết kiệm chi phí khi sử dụng trần nhựa, nếu dùng với mục đích trang trí thì sử dụng trần thạch cao còn trần gỗ chỉ dùng khi các chủ nhà có làm ăn cần có phong thủy ngôi nhà.

1.Trần nhựa

Trên thị trường hiện nay đã và đang phát sốt với loại vật liệu mới, có khả năng làm trần tốt, lại chịu nước, không mối mọt và thoáng mát đó chính là trần nhựa .

Nếu như gia đình bạn eo hẹp về kinh tế thì thiết kế trần nhựa sẽ là giải pháp đầu tiên cho bạn . Tuy nhiên nó không được sang trọng như những loại trần khác như đây là loại trần có giá rẻ nhất và thi công cũng là nhanh nhất.Phương pháp này có thể hoàn thành công trình 100m2 chỉ trong 1-2 ngày.

Nhưng bên cạnh đó nó cũng có một số nhược điểm như : không thể phối màu sắc như mình mong muốn, trần nhựa thì bạn chỉ có thể lựa chọn màu nhựa có sẵn. Thứ hai là vấn đề cách nhiệt của trần nhựa tương đối kém.Là sản phẩm dễ cháy nên cần sử dụng cẩn thận khi bố trí hệ thống điện. Cuối cùng sản phẩm này sau một thời gian sử dụng sẽ có những vết bụi bẩn của côn trùng hay cát bụi bám vào sẽ làm mất đi vẻ đẹp của trần.

2.Trần gỗ trần

Lựa chọn trần gỗ tự nhiên đẹp cho căn phòng ấm áp, tiện nghi

Trần gỗ trong nội thất

Trần gỗ tự nhiên đẹp cho căn hộ sang trọng nhất. Mẫu trần gỗ hiện đại mang đến cho bạn những sự tiện nghi và nổi bật nhất. Không gian căn phòng có được những mẫu trần gỗ đẹp hiện đại và nổi bật . Hiện nay đồ nội thất gỗ chiếm tỉ lệ lớn và có giá trị lớn trong ngôi nhà bạn quyết định và mang lại sự sang trọng vẻ đẹp tổng quan của ngôi nhà . Vì thế các kiến trúc sư không thể bỏ qua điều này trong phối cảnh thiết kế của riêng mình.

3.Trần thạch cao

Trần thạch cao cho phòng ngủ

Ưu điểm của trần thạch cao là đẹp, phẳng, có thể tạo nhiều hoa văn. Dùng xi măng tạo đường chỉ trang trí giúp trần đẹp và bền . Trần thạch cao dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong,… nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau.

Đặc tính nổi bật của trần thạch cao là : không độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng, trần thạch cao có thể chống cháy, cách âm, tiêu âm, chống ẩm, chống nóng.

Ngoài ra trần thạch cao còn dễ dàng lắp đặt, nhanh chóng, gọn gàng, không tiêu tốn thời gian công sức cũng như tiền của của gia chủ. Hơn nữa việc sửa chữa cũng trở nên đơn giản trách phải thay mới hoàn toàn.