Lợi ích khi sử dụng vật liệu thạch cao trong xây dựng

Lợi ích khi sử dụng vật liệu thạch cao trong xây dựng
Ngày nay, khi nhu cầu về nhà ở và phát triển cuộc sống đang trở nên rất quan trọng , thì trên thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng. Trong các vật liệu dùng cho các công trình thì tấm thạch cao là loại vật liệu ngày càng phổ biến và được tin dùng bởi các nhà thầu bởi nhiều tính năng vượt trội hơn so với chất liệu gạch nung truyền thống. Thạch cao thường được dùng làm trần nhà bởi những tính năng vượt trội của nó. TRần thạch cao hơn hẳn các loại trần khác như trần nhựa, trần gỗ bởi vẻ đẹp tự nhiên độ nhẹ nhàng của nó. Để hiểu hơn về trần thạch cao hãy liên hệ https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/ để có được những thông tin hay nhất về trần thạch cao.

1.Trần thạch cao là gì ?

Không gian đẹp với trần thạch cao

Thạch cao là khoáng chất có nguồn gốc từ tự nhiên trải qua quá trình chế tạo để trở thành thạch cao sử dụng cho đúc tượng, đúc khuôn và vật liệu trong xây dựng. Thành phần chính của thạch cao là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Thạch cao được chế tạo bằng cách nung khoáng thạch cao ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, ta sẽ được thạch cao khan. Thạch cao khan đem nghiền thành bột, trộn với nước và một số phụ gia như sợi thủy tinh, bông thủy tinh… để tăng độ bền cho thạch cao. Sau đó hỗn hợp được đổ khuôn, tạo hình theo yêu cầu mong muốn.

Trần thạch cao thực chất là được ghép từ các tấm thạch cao lại với nhau tạo thành. Các tấm thạch cao khi thi công được ghép với nhau bởi các mối nối. Vậy nên trần thạch cao cũng là vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên. Hiện sản phẩm trần thạch cao có bán rất nhiều trên thị trường cho nên rất dễ bị làm giả trần thạch cao bán ra thị trường. Bởi vậy nếu muốn mua được lại trần tốt nhất bạn hãy đến cửa hàng trần thạch cao vĩnh tường uy tín mà rẻ của chúng tôi.

2.Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp

 

 

Trần thạch cao có hai loại: trần nổi và trần chìm.Mỗi loại trần lại có một ưu điểm khác nhau chúng ta hãy cùng tìm hiểu :
Ưu điểm của trần nổi là thi công khung xương trước, tấm thạch cao định hình cố định sau đó được thả vào khung xương; khi sửa chữa dễ dàng, bạn có thể tháo rời hoặc thay tấm hỏng. Trần nổi phù hợp với các công trình lớn, nhà xưởng, hội trường… Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của trần nổi không bằng trần chìm.

Ưu điểm của trần chìm là đẹp, phẳng, có thể tạo nhiều hoa văn. Dùng xi măng tạo đường chỉ trang trí giúp trần đẹp và bền nhưng giá thành khá cao. Trần chìm dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong… nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau. Khuyết điểm của trần chìm là không thể sửa từng tấm nếu trần hỏng hoặc ố màu. Bạn phải gỡ nguyên trần để sửa nhà.

Trần thạch cao có rất nhiều đặc điểm tốt như chống ẩm, chống nóng , chống cháy, cách âm cách nhiệt. Khi chọn thi cong thach cao uy tin tại đất đỏ bạn sẽ thấy được những tính năng vượt trội này