Một ngôi nhà đẹp cần những gì ?

Xây nhà đối với người có chuyên môn đã khó, người làm muốn làm nhà nhưng không có chuyên môn lại càng gặp khó khăn hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt không chỉ cần lưu ý về kết cấu, kiến trúc mà còn phải phù hợp với phong thủy theo quan niệm của dân gian.Phong thủy của ngôi nhà còn phụ thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ mới định đoạt được.

Kiến trúc nhà không chỉ đẹp mà còn đảm bảo tính khách quan hòa hợp với bối cảnh kiến trúc xung quanh khu nhà, dãy nhà.Cá tính không đồng nghĩa với sự lập dị vì vậy cần có những giới hạn nhất định sao cho ngôi nhà vừa hài hòa, vừa đẹp, vừa ấn tượng nhất.Phân chia không gian mặt bằng các tầng hợp lý, có thông gió, tận dụng được ánh sáng tự nhiên và khai thác triệt để các điều kiện tự nhiên thuận lợi như góc view đẹp, không gian thoáng đãng.Để che bớt các phần thô của ngôi nhà như dầm, cột, …thì trong trang trí cần thiết kế khéo léo tạo các mảng tường hay vật dụng trang trí che khuất, có thể là bằng ánh của đèn, khổ rộng của tủ, kệ, giường….

 

Bố trí hợp lý phòng ngủ

1,Hướng của các phòng.

Ngoài yếu tố đẹp, thông thoáng, công năng hợp lý gia chủ cần thiết chú ý đến phong thủy : Hướng nhà, vị trí đặt các căn phòng trong nhà, hướng cầu thang, số bậc cầu thang cho mỗi tầng nằm trong cung Sinh hoặc Lão . Nếu nhà hai tầng trở lên thì chú ý giường ngủ không nên đặt ngay trên bếp hay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

2, Đồ gỗ trong thiết kế nội thất

Đóng đồ nội thất ( đồ gỗ ) trong nhà có thể bắt đầu từ ngay khi khởi công xây dựng nếu chủ nhà muốn thực hiện thiết kế nội thất cùng với phần thiết kế xây dựng căn nhà. Như vậy khi phần xây dựng xong thì phần nội thất cũng có thể sản xuất xong xuôi để tiến hành lắp đặt vì khi hoàn thành phần thô mới tính đến thiết kế nội thất thì rất mất thời gian.

Hiện nay đối với gỗ tự nhiên người ta thường sử dụng rất phổ biến với rất nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lim,xoan,thông…..Còn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong làm tủ, kệ tivi, bàn ghế,…được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau.

3, Trần thạch cao trong thiết kế nội thất.

 

                                                                      Trần thạch cao đẹp trong phòng khách.

Trần thạch cao hiện nay đang là sản phẩm được rất nhà xây dựng ưa chuộng sử dụng trong ngôi nhà của mình.Trên thị trường có rất nhiều loại trần như : trần nhựa, trần gỗ,… Tuy nhiên trần thạch cao vẫn được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng là nhờ những đặc tính tuyệt vời của nó.

Trần thạch cao có bề mặt mịn rất dễ trang trí vẽ họa tiết, Với cấu tạo lõi làm chủ yếu bằng silicon nên khả năng chống ẩm. chống thấm rất cao. Vào mùa mưa, hiện tượng ẩm mốc xuất hiện nhiều gây nên các chứng bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ. Sử dụng trần thạch cao giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng ẩm mốc đồng thời mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn.Hơn nữa trần thạch cao còn có khả năng chống cháy, cách âm tiêu âm.Chi phí lắp đặt và sửa chữa rất rẻ rất phù hợp cho căn nhà của bạn.