Những ưu điểm và nhược điểm của trần thạch cao

Những ưu điểm và nhược điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao là một trong những mẫu trần thịnh hành nhất hiện nay. Nó có quá nhiều ưu điểm tốt mà không loại trần nào có thể sánh được .Vậy nên để có được một trần thạch cao chất lượng hãy đến với cửa hàng dịch vụ thi công thạch cao vũng tàu để có những thông tin chính xác nhất về trần thạch cao. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm của trần thạch cao.

1.Ưu điểm của trần thạch cao

Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao được tạo nên từ các khung xương và tấm thạch cao.Vì vậy ưu điểm mà thạch cao mang lại cũng chính là ưu điểm của trần thạch cao.

– Thạch cao là khoáng vật trầm tích, vật liệu thạch cao không gây hại cho sức khỏe con người và rất thân thiện với môi trường, không chứa các chất gây độc hại.

– Thạch cao có trọng lượng nhẹ nên khi làm vách ngăn thạch cao sẽ dễ dàng thi công. Nhờ trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách thạch cao làm giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình.

Khi làm trần thạch cao vũng tàu siêu rẻ của chúng tôi bạn sẽ thấy được những đặc điểm nổi bật như :

– Bề mặt mịn, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.

– Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng mịn. Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.

– Sau khi hoàn tất trang trí, có thể sử dụng sơn tay hay sơn xịt hoặc các loại trang trí khác như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.

2.Nhược điểm của trần thạch cao

–Trần thạch cao có kết cấu rỗng bên trong, do đó nên hạn chế treo, móc các vật nặng lên trên, tránh gây vỡ, bể và hư hỏng.

– Trần thạch cao nếu bị ngấm nước sẽ dễ bị ố vàng, loang, gây mất thẩm mỹ nên không đặt vách thạch cao ở những vị trí bị nước tạt hay ngấm nước.

– Trần thạch cao không có khả năng chịu lực tốt bởi chỉ sử dụng các khung xương và tấm thạch cao do đó nên hạn chế va đập, tác động mạnh lên trần thạch cao sẽ gây lõm, cong, vênh và mất thẩm mỹ

– Khi sử dụng trong thời gian dài, trần thạch cao có thể có hiện tượng bị co, gây nên các vết nứt ,cần xử lý kịp thời.

3.Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp cho nhà ở

Khi dong tran thach cao vung tau chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao, cam kết sẽ cho ra những sản phẩm có giá trị , đẹp, chính xác, đạt yêu cầu về kỹ thuật, tư vấn tận tình và kịp thời các giải pháp thi công trần, vách thạch cao. Tuy trần thạch cao có một số đặc điểm khó chữa như kỵ nước, lâu ngày sẽ bị co là mất thẩm mỹ trần, thậm trí hỏng trần. Nhưng khi có thạch cao vũng tàu bạn sẽ không phải lo bất cứ điều gì cả.