Những vật liệu tối ưu chi phí xây dựng cho ngôi nhà.

Related image
Vật liệu xây dựng là bất kỳ vật liệu được sử dụng cho mục đích xây dựng. Nhiều chất hiện diện trong tự nhiên, chẳng hạn như ,
đá, cát, thậm chí cành cây và lá, đã được sử dụng để xây dựng các tòa nhà. Hiện nay liệu có ai còn sử dụng đất sét , đá, lá … làm nhà ở nữa không?
Trên thực tế hiện nay có rất ít người sử dụng đất, đá,…để làm nhà bởi độ bền không cao, không phù hợp với xã hội ngày nay .Thay vào đó họ sẽ chọn những vật liệu vừa bền vừa chắc giá cả phải chăng:sàn xi măng , gạch, mái ngói, bê tông , Thạch cao  …

Theo bạn thế nào là một ngôi nhà hoàn hảo ? Một ngôi nhà hoàn hảo là được thiết kế một cách vững chắc , được làm từ nguyên vật liệu không quá đắt mà vẫn tạo được cảm giác thoải mái, an tâm cho người ở.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những vật liệu xây dựng tối ưu chi  phí cho ngôi nhà của bạn nhất.Những mẫu vật liệu chúng tôi giới thiệu cho các bạn đều có điểm nổi bật là giá cả phải chăng cũng như giúp tiết kiệm chi phí bảo trì. Đây cũng là các loại vật liệu dễ tìm kiếm và sử dụng linh hoạt để tạo nên ngôi nhà hoàn hảo nhất cho sở thích của từng cá nhân. Nào hãy cũng bắt đầu thôi!

1. Gạch

Có thể nói gạch là vật liệu quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà . Nó giống như khung xương vững chắc không có nó sẽ không trở thành ngôi nhà.Với vai trò lớn như vậy gạch có chi phí cực thấp nhưng nó vẫn đảm bảo được nét nghệ thuật độc đáo và độ bề vững cho ngôi nhà trước mọi khắc nghiệt của thời tiết.

Gạch là sản phẩm rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng, màu sắc , hoa văn , kích thước …Vì vậy tùy thuộc vào sở thích, phong cách hoài cổ hay hiện đại bạn sẽ chọn được loại gạch phù hợp với căn nhà của mình.

 

2. Gỗ

Gỗ là một dạng vật chất có thành phần chính là xenluloza. Khi xưa con người đã ứng dụng gỗ vào nhiều mục đích khác nhau như: chất đốt, làm nhà, vật trang sức, làm giấy, làm vũ khí… Khi chưa xuất hiện các vật liệu như xi măng, sắt thép thì những ngôi nhà được làm chủ yếu từ gỗ. Với cấu trúc đơn giản từ những thanh gỗ được làm đẹp hơn so với hình dạng ban đầu của nó sau đó được chạm đôi nét hoa văn. Cho đến này thì gỗ xây dựng vẫn được ưa chuộng trong ngành xây dựng, nội thất gia đình nhưng được chạm khắc, kiểu dáng đa dạng, tinh tế hơn nhiều.

Image result for nhà bằng gỗ

3. Tấm thép

Related image

Ngoài những ưu điểm phổ biến như mọi người đã biết ở trên thì thép hình còn có thêm một số những ưu điểm khác nữa là tiết kiệm chi phí xây dựng. Sử dụng thép hình trong thi công sẽ tiết kiệm được khá nhiều khối lượng khi thi công bởi các sản phẩm đều là thanh liền, dễ dàng di chuyển thép từ dưới thấp lên trên cao, chi phí cũng như thời gian lắp đặt rẻ và diễn ra nhanh chóng.Với kết cấu là khối liền nên sử dụng thép hình để xây dựng nhà xưởng sẽ giúp nhà xưởng luôn bền chắc bởi các mối nối luôn được kết nối chặt chẽ, vững chãi và chịu được một lực ép rất lớn.Với khả năng chống bào mòn tốt như vậy thép hình sẽ giúp nhà xưởng chịu được những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường như nắng, gió, mưa bão….Bởi vậy dù công trình có được xây dưng và sử dụng đến mấy chục năm sau thì vẫn đảm bảo được độ bền chắc và an toàn khi sử dụng.

4.Đất nung

 Gạch đất nung thường được sử dụng với mục đích cách âm, cách nhiệt và giảm trọng lượng cho sàn công trình dân dụng cũng như công nghiệp, tiết kiệm đáng kể cho phí cho bê tông.  Với ưu điểm về độ dày của mình, loại vật liệu này giúp cho khí hậu trong nhà luôn ổn định theo từng mùa như ấm áp vào mùa đông và mát mẻ khi hè đến.Khi sử dụng loại vật liệu này bạn có thể kết hợp với một số vật liệu khác như gỗ,…. là sàn là trần tăng độ chắc cho nhà.

Image result for nhà bằng đát nung

 

5. Bức tường giả

Image result for bức tường giả

Đây là một loại vật liệu khá mới. Đó là sự kết hợp của rất nhiều thành phần với nhau như thép , bột nhôm thạch cao tất cả đều được tráng và sơn  một lớp bột giống thủy tịnh.Ưu điểm của vật liệu này là thi công nhanh, phí bảo trì thập.Đó cũng là lựa chọn đúng đắn cho bạn.

6.Thạch cao

Hiện nay thạch cao là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất bởi sự đa dạng về mẫu mã,đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kĩ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm.

Ưu điểm của thạch cao là dễ dàng lắp đặt, chịu lửa, cách âm,chống chịu nước, chống cháy độ bền cao, giá thành vô cùng hợp lý, dễ dàng thay đổi kiến trúc. Bên cạnh đó tấm thạch cao có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện đi kèm như những hệ thống ánh sáng đặc sắc để tạo nên cho ngôi nhà của bạn những công trình mang màu, sắc cá nhân nhất.Bạn có thể chọn lựa những mẫu thạch cao phù hợp với ngôi nhà của mình. Thi công trần thạch cao bạn có thể xem tại : https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/