Những xu hướng sử dụng vật liệu xây dựng nhà phố- biệt thự năm 2018

Hiện nay trong các vật liệu xây dựng như gạch,đá, bê tông , cốt thép , cửa kính đang được sử dụng rất phổ biến.Những vật liệu này giúp cho nhà của chúng ta trở nên vững chắc,mới mẻ.Nhưng hiện đại bao nhiêu thì chúng ta vẫn luôn tâm niệm , hoài niệm về những vật liệu truyền thống như gỗ, tre, gạch nung, nứa,… và một sản phẩm nữa cũng được nhiều người ưu chuộng là thạch cao trong trang trí nhà cửa.Vậy bạn nên lựa chọn như thế nào để phù hợp với ngôi nhà của mình? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1.Gỗ

Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-xây-dựng-2017-6

Gỗ luôn là vật liệu thịnh hành nhất trong thiết kế nhà phố hoặc biệt thự,nhất là những gia chủ thích sự sang trọng,mềm mại, sự ấm áp , mang hơi hướng cổ điển, gần gũi với thiên nhiên.Có thể nói gỗ luôn là sản phẩm thu hút được nhiều khách hàng từ màu sắc, đường nét hoa văn trên gỗ ,đến độ bền của chúng.Tùy vào sở thích của gia chủ, phong thủy của ngôi nhà mà chúng ta có thể chọn lựa được những loại gỗ khác nhau vì gỗ rất đa dạng.

Image result for công dụng của gỗ trong làm đẹp

Ngoài ra gỗ còn được sử dụng làm đò dùng trong gia đình tủ, chạn, cửa gỗ ,….thay thế cho kính, nhựa,…để làm tăng độ bền, đẹp, sang trọng cho ngôi nhà.Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-xây-dá»±ng-2017-4

Nhiều người còn dùng gỗ là vách ngỏihay thế cho những bức tường thô sơ tạo không gian ấm cúng, mang nét cổ kính cho ngôi nhà.

2. Tre, nứa,sỏi và gạch men truyền thống cho ngôi nhà.

Tre,nứa,sỏi và gạch men truyền thống từng được người dân việt nam trước kia sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng nhà cửa.Và cũng từng trở nên lỗi thời.Nhưng hiện nay có rất nhiều người sử dụng những vật liệu này trong thiết kế xây dựng nhà phố, biệt thự. Những vật liệu sử dụng trong thiết kế kiến trúc nhà sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tươi mới, mát mẻ,gần gũi với thiên nhiên.Ngoài ra tre,nứa còn được sử dụng làm bàn ghế tủ rất đẹp.

Related image

Sỏi, đá cũng được tận dụng làm những ốp tường, lát dọc các con đường … tạo cảm giác cổ kính, gần gũi với với tự nhiên.Hơn nữa còn được sử dụng trong ốp nhà tắm, nền các bể bơi tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Việt-quốc-group-bài-viết-vật-liệu-xây-dá»±ng-2017-2 Gạch nung, gốm sứ cũng luôn là lựa chọn ưu chuộng của rất nhiều người. Được thiết kế chế tạo tinh tế, đa dạng về hoa văn , hình thù, mẫu mã..sử dụng là tường bao,trong trang trí và vật dụng gia đình đã giúp cho vật liệu xây dựng truyền thống lên ngôi.

Image result for công dụng của gạch nung trong làm đẹp3. Thạch cao

Related image

Thạch cao tuy không phải là sản phẩm truyền thông nhưng nó lại là sản phẩm được ưu chuộng nhất hiện nay cùng với độ phổ biến vì giá thành rẻ , lợi ích nhiều mặt và có độ thẩm mỹ vô cùng cao.Thach cao được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Với những ưu điểm nổi trội trong việc xây dựng nội thất như nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm,dễ thi công thì vật liệu trần thạch cao không chỉ dừng lại ở việc làm trần thạch cao, ứng dụng trong xây dựng mà ngoài ra , các vật liệu thạch cao như bột thạch cao, vữa thạch cao còn ứng dụng rộng rãi trong sản xuất sinh hoạt khác nữa. Để tham khảo nhiều hơn về vật liệu thạch cao vũng như giá cả của nó thì bạn có thể xem tại đây : https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/