Nội thất nhà đẹp cần có những vật liệu xây dựng nào ?

Một ngôi nhà kiên cố, vững chắc được bao quanh bởi những bức tường kiên cố cũng chưa đủ. Một ngôi nhà đẹp phải được trang trí thiết kế thật độc đáo bắt mắt.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài vật liệu cần thiết trong trang trí ngôi nhà thân yêu của bạn.

Khi nói tới việc làm đẹp cho ngôi nhà bạn sẽ nghĩ ngay tớ đá lát, ốp tường.Đá hoa cương là một sản phẩm hiện nay đang rất thịnh hành.Chúng ta có thể dùng để lát cầu thang, lát nền,ốp bếp,ốp tường….để tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Đá hoa cương tự nhiên

Đá hoa cương có rất nhiều đặc điểm ưu việt, vì đây là một loại đá cứng, bền và đẹp, nên đá hoa cương có nhiều công dụng và có nhiều mục đích sử dụng khác nhau.Chính vì vậy mà nó được coi là vật liệu lý tưởng cho việc xây dựng và điêu khắc, bởi đây là loại đá bền hơn các loại đá khác.

Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc mẫu mã khác nhau .Đặc biệt hoa văn của đá rất lôi cuốn và tự nhiên. Về cơ bản đá hoa cương ( đá Granite ) là một trong những loại đá tự nhiên rất cứng; bền màu và chống chịu thời tiết cao. Mỗi loại đá hoa cương có đặc tính khác nhau có đá cứng có đá xốp hơn hoặc sáng hơn. Tùy thuộc vào đặc tính của nó mà chúng ta lựa chọn làm ốp tường, ốp bồn rửa mặt, bồn tắm, mặt bàn, ….Đặc biết ốp bếp và làm mặt bếp là rất phù hợp bởi vì :làm mặt bếp cứng hơn so với các loại đá khác, khi lau chùi rất dễ dàng bề mặt sáng mịn; loại đá này còn chịu nhiệt chịu nhiệt, chịu nước rất tốt.Nên việc lựa chọn đá hoa cương làm bếp là rất đúng đắn.

Đá hoa cương ốp cầu thang

Với nhiều công trình hiện nay thì đá hoa cương dùng rất phổ biến trong xây dựng cầy thang , ốp tường khách sạn , nhà hàng , ốp cổng , ốp tường nhà …   chúng thường  sử dụng kết hợp với thạch cao để tạo nên một không gian sang trọng và có thẩm mỹ cao , mang vẻ ngoài hiện đại , tươi mới theo xu hướng xây dựng , vật liệu xây dựng năm 2018 . Nếu bạn ở TP Vũng Tàu bạn có thể tham khảo tại http://dahoacuongvungtau.com/

Kết hợp hoàn hảo của thạch cao và đá hoa cương

Trần thạch cao và vách tường thạch cao. Vật liệu thạch cao trong xây dựng được sử dụng trong tất cả các loại công trình như nhà ở, chung cư, dân dụng,công nghiệp, các công trình xây dựng mới hoặc tân trang,từ công trình cao cấp đến công trình dân dụng đều có thể sử  dụng thạch cao trong trang trí.Thạch cao được sử dụng làm trần nhà , tường ngăn,….Các thuộc tính của thạch cao có thể được sửa đổi để đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như khả năng chống cháy,chống ẩm, chống va vấp, cách âm, tiêu âm,….Thạch cao được ứng dụng trong trang trí: từ thời xa xưa, thạch cao đã được sử dụng bởi thợ thủ công có tay nghề cao để tạo ra khuôn thạch cao trang trí làm hoa văn thạch cao, bông trần thạch cao, phào chỉ,… Dịch vụ thi công thạch cao chuyên nghiệp 

Kết hợp hoàn hảo của thạch cao và đá hoa cương

Ngoài ra người ta còn sử dụng thạch cao trong y tế ( bó bột ,chế tạo chân, tay giả ,nha khoa ), là phấn viết, phấn trang điểm,trong mỹ nghệ kim hoàn là khuôn đúc, đúc tượng trong ngành điêu khắc.Ứng dụng trong điều chế thiết bị lọc nước, chất lỏng gia dụng, công nghiệp .

Bạn đọc cùng tham khảo: 

Tường thạch cao cách âm – Bí quyết có một căn phòng ngủ yên tĩnh

Trần thạch cao phòng khách với những mẫu thiết kế đẹp – Trần thạch cao phòng khách tại Vũng Tàu

Những xu hướng thiết kế trần thạch cao đẹp 2018