Tại sao nên xây dựng trần thạch cao cho nhà ở

Hiện nay, thạch cao hiện là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất bởi sự dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm.Thạch cao có thể được sử dụng làm tường, làm trần. Vì vậy giúp ta hiểu, phân loại và sử dụng đúng cách cho từng mục đích sẽ mang lại hiệu quả cao cho ngôi nhà của bạn. Tấm thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến biến dùng để làm trần hoặc tường nội thất trong xây dựng gia dụng và thương mại. Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt….

1,Đặc tính của trần thạch cao.

Trần thạch cao phòng khách.

  • Bề mặt mịn, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng rất tốt.
  • Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, trần nhà sẽ rất phẳng mịn.Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.
  • Sau khi hoàn toàn tất cả trang trí, có thể sử dụng sơn tay hoặc sơn xịt  hay các loại trang trí khác như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.
  • Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
  • Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dụng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.

2,Khả năng cách âm, tiêu âm, chống cháy của trần thạch cao.

Trần thạch cao trong phòng làm việc

Trần thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dân nhiệt thấp hơn rất nhiều các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính…Chống nóng rất tốt, với tính năng cách nhiệt trần thạch cao có khả năng chống nóng, giảm lượng điện năng tiêu thụ vào mùa hè, giảm lượng tiêu thụ điện của hệ thống máy điều hòa.Vì có đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần  nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn . Hơn nữa, nó cũng thường được dùng như phần bọc ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa trường hợp có cháy. Với cấu tạo lõi thạch cao làm chủ yếu từ silicon nên rất dễ hút ẩm, chống ẩm, chống nước, chống thấm cho trần nhà của bạn. Vậy nên trần thạch cao còn được sử dụng thiết kế trong phòng tắm, phòng bếp.

Thạch cao còn có khả năng cách âm tiêu âm nữa. Tấm thạch cao có khả năng làm giảm đi âm thanh từ 35- 60 dB. Đây là lý do vì sao các nhà máy, karaoke,phòng ngủ,…. thường chọn trần thạch cao cho hệ thống cách âm.

3.Thi công lắp đặt trần thạch cao.

Việc thi công lắp đặt trần thạch cao rất dễ dàng,bởi cấu tạo cũng như đặc tính này của trần thạch cao đã làm cho trần thạch cao luôn là sự chọn lựa cho mọi nhà.Sửa chữa cũng như thay mới cũng trở nên rất dễ dàng. Chi phí lặp đặt trần thạch cao rất thấp hơn nữa sẽ không phát sinh thêm chi phí trong quá trình lắp cũng như sửa chữa.