Tại sao trần thạch cao lại được ưa chuộng hiện nay.

Trong thế giới hiện đại này, nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Một ngôi nhà kiên cố hiện nay chưa thể đủ với một gia đình  mà nó đòi hỏi thiết kế nội thất thật hợp lý, phù hợp với phong thủy, với gia chủ. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều vật liệu xây dựng để trang trí thiết kế xây dựng nội thất như gỗ, kính, … và một sản phẩm hiện nay đang rất thịnh hành là trần thạch cao.Có rất nhiều loại trần nhà, tùy vào nhu cầu điều kiện kinh tế của gia đình. Trước kia người xây dựng thường dùng trần ván ép, rồi sơn hay dán simili, trần carton, hay như trần giả đúc bằng cách đổ vữa xi măng lên trên các tấm lưới sắt lỗ nhỏ, giống như đổ bê tông. Còn hiện nay người ta dùng trần thạch cao để trang trí thiết kế cho ngôi nhà để ngôi nhà trở nên hiện đại, đẹp và phù hợp hơn.

1,Ưu điểm của trần thạch cao trong xây dựng.

*Trần thạch cao được cấu tạo như nào ? Ưu điểm là gì ?

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn biết cấu tạo của trần thạch cao cũng như ưu điểm của trần thạch cao.

Trần thạch cao đẹp cho ngôi nhà

Cấu tạo trần thạch cao : Tất cả các loại trần thạch cao giật cấp, trần khung nổi hay trần khung xương chìm đều được cấu tạo bởi thanh chính, thanh viền tường, thanh phụ và các tấm thạch cao. Về cơ bản, trần thạch cao nói chung có cấu tạo không quá phức tạp, các bộ phận được liên kết khớp với nhau rất chắc chắn. Việc thi công lắp ghép các bộ phận của trần cũng khá dễ dàng.

Tấm thạch cao : tấm trang trí bên ngoài được lắp để tạo bề mặt thẩm mỹ cho trần nhà, thanh chính là bộ phận chịu lực chính có kết cấu vững chắc, nó được treo bởi các cụm ty và tăng đơ.Thanh phụ liệt kết các thanh chính với nhau tạo thành các mẫu theo yêu cầu thiết kế..Trong các bộ phận cấu tạo nên trần thạch cao, tấm thạch cao có vai trò quan trọng nhất, ngoài làm trang trí tạo tính thẩm mỹ, nó còn thể hiện được các đặc tính của trần như chống ẩm, cách âm, cách nhiệt,….

*Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao có ưu điểm thi công rất dễ dàng, bởi tính năng, cấu tạo ưu việt của nó nên việc thi công trở dễ dàng hơn. Hơn nữa việc sửa chữa, lắp đặt, thay mới cũng trở nên vô cùng đơn giản,nhanh,và không gây hỏng hóc tốn phí.

2, Trần thạch cao vật liệu xây dựng ưu việt.

Trần thạch cao được sử dụng khá phổ biến, trần thạch cao không những có mẫu mã đa dạng, chi tiết hoàn thiện công trình;mang tính thẩm mỹ cao thời gian thi công còn nhanh chóng, tuổi thọ cao;

Trần thạch cao cho phòng bếp

Vậy có nên sử dụng trần thạch cao ?

Trần thạch cao là một loại vật liệu dùng để làm trần cho nhà phố; vật liệu chủ yếu cấu tạo nên trần thạch cao là thạch cao nguyên chất; được tạo thành các tấm, miếng ghép lại với nhau thành kết cấu trần;trần thạch cao được sử dụng thay thế cho trần đúc, trần đổ xi-măng; sang trọng và mới mẻ cho không gian sống của bạn; thạch cao có những ưu điểm rõ ràng, vượt trội hơn hẳn so với các loại trần khác. Trần thạch cao luôn là lựa chọn đúng cho người xây dựng.