Tầm quan trọng của vật liệu chất lượng đối với một ngôi nhà

Tầm quan trọng của vật liệu chất lượng đối với một ngôi nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà việc lựa chọn một vật liệu là khâu vô cùng quan trọng . Trên thị trường hiện có rất nhiều loại vật liệu xây dựng với giá thành, chất lượng, thương hiệu khác nhau. Với tâm lý làm nhà giá rẻ của người tiêu dùng thì rất khó để tìm được một loại vật liệu chất lượng. Chất lượng sản phẩm nó cũng thường tương ứng với giá thành của nó.

Từ xưa loài người đã biết dùng những loại vật liệu đơn giản có trong thiên nhiên như đất, rơm rạ, đá, gỗ v.v… để xây dựng nhà cửa, cung điện, thành quách, cầu cống. Ở nơi núi đá , người ta đã biết dùng gạch mộc, rồi dần về sau khi phát triển đã biết dùng gạch ngói bằng đất sét nung. Để gắn các viên đá, gạch rời rạc lại với nhau, từ xưa người ta đã biết dùng một số chất kết dính rắn trong không khí như vôi, thạch cao. Đến thời kỳ này người ta cũng đã sản xuất và sử dụng nhiều loại vật liệu kim loại, bê tông cốt thép, bê tông ứng lực trước, gạch silicat, bê tông xỉ lò cao v.v..Tuy nhiên trên thị trường hiện có loại vật liệu ra đời từ rất lâu trước đây là thạch cao giờ lại trở nên hot. Hiện nay trần thạch cao bà rịa đang rất được ưa chuộng .

1,Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp

Chúng ta đều biết thạch cao luôn là một vật liệu quan trọng trong lĩnh vực  thiết kế trang trí nội thất, nó cực kỳ hiệu quả trong hiệu ứng thay đổi không gian ngôi nhà, tùy theo nhu cầu của gia chủ và theo phong cách hiện đại mà ta có thể đóng loại trần thạch cao tương ứng, với những kiểu cách từ đơn giản đến phức tạp điều mà thạch cao dễ dàng đáp ứng được.

Thạch cao không chỉ nhấn mạnh tới phong cách riêng của ngôi nhà, nó còn thể hiện tính cách người chủ khi ý tưởng họ muốn đặt lên trần thạch cao, dong tran thach cao vung tau, ba ria sẽ đáp ứng được các ý tưởng và mong muốn của bạn . Nó sẽ không có gì phức tạp, không những đẹp mắt mà nó còn giúp ngắn khoảng cách thời gian trang trí như phải tô trần trước đây.

Ngoài ra trần thạch cao còn có ưu điểm chống ẩm, chống nước, chống cháy, cách âm, tiêu âm rất tốt. Lại không chứa chất độc hại,chất gây ung thư, thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Với bề mặt mịn nên rất dễ tạo hình tạo khối, tạo hoa văn trang trí; hơn nữa thạch cao lại có tính mềm dẻo cao ko lo bị nứt

2, Những điều cần biết khi thi công trần thạch cao

Thi công trần thạch cao

-Xác định độ cao của trần :

  • Việc xác định cao độ trần thạch cao hết sức quan trọng, nếu trần quá thấp thì nhà tối bí bách…
  • Dùng ống Nivô hoặc tia laser để xác định chiều cao trần thạch cao.
  • Lấy dấu vị trí của mặt bằng trần trên vách hay cột, thường thì nên vạch cao độ ở mặt dưới của khung trần

-Lắp cố định thanh viền tường treo trần thạch cao

-Phân chia khoảng trần thạch cao đúng ý gia chủ

-Treo TY cố định trần thạch cao

-Lắp thanh khung xương chính

-Lắp thanh phụ

Phủ kín mối nối giữa các tấm thạch cao

Khi thi công thạch cao vũng tàu giá rẻ sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo về giá thành khi thi công