Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu xây dựng với những mẫu mã, thương hiệu,chất lượng và giá thành khác nhau.

Vật liệu xây dựng nhà ở là yếu tố rất quan trọng giúp mang đến sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình xây dựng. Chắc chắn ai trong các bạn đều biết rõ khi xây nhà đều cần  các loại vật liệu cơ bản như : gạch, xi măng, cát , đá, sắt, thép,…Tuy nhiên hiện nay có một loại vật đang được rất nhiều nhà xây dựng ưa chuộng đó là thạch cao. Thạch cao thường được ứng dụng trong làm trần nhà. Nhưng để chọn được loại thạch cao tốt cho trần nhà không hề dễ dàng . Vậy nên bạn hãy đến với cua hang thach cao vung tau để chọn lựa được những sản phẩm tốt nhất cho trần nhà của bạn. Chúng tôi sẽ cho các bạn biết rõ hơn về thạch cao

1, Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp cho ngôi nhà

Trần thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến và ngày càng càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp . Do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt …Thạch cao có tác dụng cách nhiệt và và cách âm, chịu nước và chống cháy, an toàn, thân thiện với mội trường

Trần thạch cao có hai loại : trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm

  • ở trần nổi thì dễ dàng tháo rỡ và sửa chữa. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của trần nổi không bằng trần chìm .
  • ưu điểm của trần chìm là đẹp, phẳng, có thể tạo nhiều hoa văn . Dùng xi măng tạo đường chỉ trang trí giúp trần đẹp và bền nhưng giá thành khá cao. Trần chìm dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt ghép, uốn cong,…Nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau.
  • Khuyết điểm của trần chìm là không thể sửa từng tấm nếu trần hỏng hoặc ố màu. Bạn phải rỡ nguyên trần để sửa lại nhà

2, Thi công trần thạch cao và những lỗi thường gặp phải

Thi công trần thạch cao

Thi công trần thạch cao rất dễ dàng, rất nhanh bởi tính năng ưu việt của nó. Nhưng bên cạnh trần thạch cao rất dễ bị hỏng khi chúng ta thi công không cẩn thận. Sau đây là một số dấu hiệu trần thạch cao vị hỏng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn.

  • Trần thạch cao bị nứt tại các vị trí nối

Đây là hiện tượng trần thạch cao khi thi công xong thì bị nứt tại các vị trí mối nối tấm thạch cao hoặc các vị trí tiếp giáp giữa trần thạch cao và tường . Nguyên nhân là do tấm  thạch cao có hiện tượng co dãn khi nhiệt độ, độ ẩm thay đổi theo mùa, trong khi các mối nối lại được xử lý bằng loại vật liệu chất lượng thấp

  • Trần thạch cao bị gợn sóng tại các vị trí nối.

Đây là hiện tượng trần thạch cao bị gồ lên tại các vị trí nối sau khi hoàn thiện nguyên nhân vị trí mối nối bị nhô lên mà mắt thường khó nhìn thấy. Đấy là lỗi của thợ khi thi công không cẩn thận.

Để khắc phục các nhược điểm trên bạn hãy dong tran thach cao trong goi vung tau để được tư vấn lắp đặt mua những sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.