Trần thạch cao điểm nhấn cho ngôi nhà

Trần thạch cao được biết đến ở Việt Nam cách đây  khoảng gần 15 năm . Và được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam cách đây năm năm. Các bạn có biết trần thạch cao có cấu tạo như thế nào không ? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

1.Cấu tạo của trần thạch cao.

Trần thạch cao cho thiết kế phòng ngủ

Tất cả các loại trần thạch cao giật cấp, trần khung nổi hay trần khung xương chìm đều được cấu tạo bởi thanh chính, thanh viền  tường thanh phụ và các tấm thạch cao. và bao gồm các bộ phận :

  • Tấm thạch cao : tấm trang trí bên ngoài được lắp đặt để tạo bề mặt thẩm mỹ cho trần nhà
  • thanh chính ; là bộ phận chịu lực chính kết cấu vững chắc. Nó được treo bởi các cụm ty và tăng đơ
  • thanh phụ : liên kết các thanh chính với nhau tạo thành các mẫu theo ưu cầu thiết kế.
  • thanh viền tường : là thanh được liên kết mép ngoài trực tiếp lên tường tạo đường viền giữa tường và trần thạch cao.

Trong các bộ phận cấu tạo nên trần thạch cao, tấm thạch cao có vai trò quan trọng nhất, ngoài làm trang trí tạo tính thẩm mỹ, nó còn có thể hiện được các đặc tính của trần như chống ẩm, cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống nước, tiêu âm,…

2. Ứng dụng của trần thạch cao trong xây dựng, thiết kế nội thất nhà ở.

Vào mùa mưa, hiện tượng ẩm mốc xuất hiện rất nhiều gây nên các chứng bệnh về đường hô hấp cho người già và trẻ nhỏ.Sử dụng trần thạch cao giúp loại bỏ hoàn toàn hiện tượng ẩm mốc đồng thời mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà.Bởi trần thạch cao có đặc tính mềm dẻo cùng cấu tạo khung xương vững chắc giúp cho việc tạo hình, tạo khối trở nên dễ dàng hơn.

Trần thạch cao chống ẩm có cấu tạo khá đặc biệt, phần lõi là một loại giấy chuyên trộn chung với sáp cùng hỗn hợp thạch cao có silicon giúp giảm bớt sự hấp thụ hơi ẩm và có độ hút ẩm không quá 5 %. Thời gian thi công trần thạch cao chỉ chiếm khoảng 1/3 thời gian so với các loại trần truyền thống. Do đó sử dụng trần thạch cao chống ẩm trong thi công hoàn thiện nội thất giúp tiết giảm tối đa được chi phí và thời gian.

Trần thạch cao còn có khả năng chống cháy cao rất thích hợp cho xây dựng phòng bếp.Bởi nhà bếp là nơi phát ra nhiệt nhiều nhất rất dễ là hỏng trần nhà, tường nhà. Nên trần thạch cao sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm đó.

Ngoài ra trần thạch cao còn được sử dụng rất nhiều tại các văn phòng, quán karaoke bởi tính năng cách âm tiêu âm của trần thạch cao.

 

Ứng dụng trần thạch cao phòng khách.

3.Giá thi công và sửa chữa trần thạch cao.

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng trần thạch cao trong xây dựng thiết kế nội thất. Nhờ những đặc tính tốt như trên mà trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm.Ưu điểm đầu tiên khi thi công là trần thạch cao không chứa chất độc hại, gây ung thư. Trong lúc không may xảy ra hỏa hoạn thì trần thạch cao không sản sinh ra các loại khí độc hại ảnh hưởng tới con người.Ngoài ra còn dễ lắp đặt , dễ sửa chữa trong trường hợp bị hỏng hóc người dùng có thể thay mới hoàn toàn mà vẫn tiết kiệm được chi phí.