Trần thạch cao giúp cho ngôi nhà sang trọng hơn

Trần thạch cao giúp cho ngôi nhà sang trọng hơn

Trần thạch cao được được sử  dụng rất nhiều trong xây dựng nhờ những tính năng ưu việt của nó . Nhưng trần thạch cao là gì ? Được cấu tạo như nào thì rất ít người biết .Hôm nay https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/ sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những kiến thức về trần thạch cao cũng như cách thi công nó.

1,Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao cho phòng ngủ

Trần thạch cao là bao gồm các tấm thạch cao được ghép nối với  nhau qua các mối nối tạo thành trần thạch cao. Trần thạch cao được làm từ thạch cao có chiết xuất từ tự nhiên nên không gây độc hại, thân thiện với môi trường.Trần thạch cao có những đặc tính rất ưu việt như : chống ẩm, cách âm, cách nhiệt, tiêu âm,..Dựa vào những đặc điểm nổi bật của trần thạch cao mà người ta sẽ lựa chọn ứng dụng vào phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm,quán karaoke,…rất đa dạng.

Ngoài ra bề mặt của trần thạch cao rất mềm và mịn rất dễ tạo hình tạo khối, tạo hoa văn họa tiết trang trí,…Lõi trần thạch cao được làm chủ yếu từ silicon nên khả năng chống ẩm rất cao. Trần thạch cao có tuổi thọ rất cao lên đến hàng chục năm. Việc thi công trần thạch cao cũng diễn ra rất nhanh không tốn công sức tiền của của người xây dựng . Khi bạn chọn mua tran thach cao vung tau gia re bạn sẽ có những trần thạch cao đẹp nhất tốt nhất

2, Cấu tạo trần thạch cao

Trần thạch cao đẹp

Trần thạch cao chia làm hai loại là trần thạch cao khung chìm và trần thạch cao khung nổi mỗi loại lại có cấu tạo khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu.

-Trần thạch cao khung chìm bao gồm các bộ phận sau :

  •  Tấm thạch cao : bao gồm các tấm ghép nối với nhau để trang trí bên ngoài được lắp để tạo bề mặt thẩm mỹ cho trần nhà.
  •  Thanh chính : Là bộ phận chịu lực chính có kết cấu vững chắc. Nó được treo bởi các cụm ty và tăng đơ.
  •  Thanh phụ : Liên kết các thanh chính với nhau tạo thành các mẫu theo yêu cầu thiết kế.
  •  Thanh viền tường: Là thanh được liên kết mép ngoài trực tiếp lên tường tạo đường viền giữa tường và trần thạch cao.

Bộ phận quan trọng nhất quyết định vẻ đẹp của trần nhà cũng như những tính năng chống cháy, chống ẩm, cách âm, tiêu âm là tấm thạch cao

Trần thạch cao khung nổi được cấu tạo như sau :

Trần nổi cũng bao gồm các bộ phận như trần chìm

  • Thanh chính : là thanh chịu lực chính có kết cấu vững chắc được treo lên trần bằng các cụm ty và tăng đơ.
  • Thanh phụ ; Là thanh để liên kết với thanh chính để tạo thành kiểu dáng theo đúng yêu cầu thiết kế
  • Thanh viền tường : liên kết với tường

Ưu điểm của loại trần nổi  là ; Khi thời tiết thay đổi không lo trần bị co võng sau khi thi công, đặc  biệt là khả năng chống lan truyền lửa khi cháy không lo sinh ra chất có hại cho sức khỏe con người;  tiết kiệm, và dễ sửa chữa, nếu muốn sửa chữa hoặc tấm nào bị hư hỏng thì chỉ việc tháo tấm đó ra sửa và thay lại tấm khác là xong.

3, Thi công trần thạch cao

Khi bạn dong tran thach cao chuyen nghiep vung tau bạn sẽ không phải lo lắng đến việc thi công trần. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức quan trọng nhất của trần thạch cao.