Trần thạch cao hay trần gỗ cho nội thất ?

Trần thạch cao hay trần gỗ cho nội thất ?

Trần nhà luôn giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà.Trần nhà có kiên cố thì nhà ở mới bền được. Hiện nay trên thị trường có hai loại trần rất nổi là trần thạch cao và trần gỗ . Khi chọn là trần bằng thạch cao nên chọn thạch cao vũng tàu đẹp, khi làm trần bằng gỗ nên chọn các cửa hàng gỗ chất lượng. Cả hai loại trần này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng chúng ta cùng tìm hiểu.

1. Trần gỗ

Ưu điểm của trần gỗ

  • Trần gỗ có độ bền và đẹp rất cao
  • Căn bản vì gỗ này có nhiều ưu điểm hơn so với những gỗ khác. Tuy nhiên, những chất liệu trần gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên đều mang lại nét đẹp mộc mạc, giản dị nhưng cũng vô cùng sang trọng. Sử dụng công nghệ cao hạn chế mối mọt và cong vênh nên thời gian sử dụng khá lâu. Vì vậy mà luôn được những người yêu thích về đồ gỗ lựa chọn tiêu dùng cho phòng khách.
  •  Trần gỗ bền với môi trường độ ẩm cao : Với những chất gỗ tự nhiên, có khả năng chống trọi với môi trường có độ ẩm cao Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao cũng như là khi tiếp xúc với môi trường có độ ẩm sẽ không bị bong tróc cũng như là nhanh hỏng giống như gỗ công nghiệp.

Related image

Trần gỗ đẹp

  • Trần gỗ dù được làm từ  loại gỗ nào thì đều có những đường vân cũng như là có kích thước mặt gỗ khác nhau. Việc có những đường vân phong phú, cuốn xoáy tạo thành chi tiết trang trí nổi bật cho gỗ cũng như là sản phẩm được tạo bởi nó. Với loại trần gỗ cao cấp được làm bằng gỗ sẽ mang lại kết cấu đẹp mang tính nghệ thuật và tính thẩm mỹ cao. So với những gỗ công nghiệp thì chi tiết này luôn có nét đẹp tự nhiên hơn cũng như là vô cùng đẹp.

Nhược điểm của trần gỗ

Trần gỗ đa phần được làm từ gỗ tự nhiên mà gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm nhất định như : Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, gỗ thường phải  nhập khẩu, do đó giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành trần gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với trần gỗ công nghiệp. Không những thế, với trần gỗ tự nhiên còn bị cong vênh và mối mọt trong quá trình sử dụng.

2.Trần thạch cao

Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao rất đa dạng mẫu mã và tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ rất dễ mua nhầm những loại trần làm giả thạch cao để mua đúng bạn hãy đến cua hang thach cao vung tau để mua sản phẩm

Như các bạn đã biết, thạch cao là một loại vật liệu có khả năng chống cháy , chống ẩm, chống nóng, cách âm , tiêu âm và cách nhiệt khá tốt, việc sử dụng thạch cao làm nguyên liệu để làm trần nhà, vách nhà rất dễ dàng. Do đó trần thạch cao có tính thẩm mỹ, rất được ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Hơn nữa trần thạch cao còn có ưu điểm thân thiện với môi trường không chứa chất độc hại,

Trần thạch cao cho nhà ở

Nhược điểm của trần thạch cao

Để thi công trần thạch cao không hề dễ dàng nó đòi hỏi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên khi thi công thạch cao vũng tàu chọn gói bạn sẽ không phải lo lắng đến thi công đã có chúng tôi