Trần thạch cao vật liệu xây dựng quan trọng cho ngôi nhà

Các bạn có muốn có một ngôi nhà thật đẹp, thật sang trọng không ? Để có một ngôi nhà đẹp mà chi phí vừa phải không phải là khó. Mà nó đòi hỏi những nhà xây dựng và kiến trúc sư thiết kế nó và sử dụng vật liệu như nào.Một ngôi nhà kiên cố vững chắc chưa đủ mà một ngôi nhà đẹp là cần được thiết kế nội thất một cách thích hợp và sang trọng nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một sản phẩm đang rất thịnh hành ngày nay trong việc thiết kế nội thất là trần thạch cao.

Trần thạch cao là gì ? Ưu điểm của nó đem lại lợi ích như thế nào ? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

1,Ưu điểm chống ẩm,chống cháy, cách âm, tiêu âm của trần thạch cao.

Thi công trần nhà hiện nay là một trong những vấn đề không chỉ được quan tâm bởi các nhà thi công thiết kế nội thất mà còn bởi các gia đình những người có nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà của mình . Vậy nên trần thạch cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trần thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để là trần trong xây dựng gia dụng và thương mại . Vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong xây dựng dân dụng và công nghiệp do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không cháy, cách âm, cách nhiệt,…Trần thạch cao có hai loại là trần thả và trần chìm. Tuy nhiên đối với trần thạch cao thả dễ dàng tháo rỡ và sửa chữa còn về tính thẩm mỹ của trần thả thì không bằng trần chìm.

Trần thạch cao chống ẩm có ưu điểm.

Lõi Thạch cao được cho thêm phụ gia ( chủ yếu là silicon ) để làm tăng tính chống thấm nước.Giấy bọc có chứa phụ gia dầu, parafin,bề mặt tấm thạch cao được phủ bằng hóa chất , tấm được thiết kế 2 lớp vải thủy tinh ( mặt trước và sau tấm ),độ dày nhỏ nhất là 9mm.

Ưu điểm của trần thạch cao chống ẩm là : ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả có tác dụng chống ẩm, trọng lượng nhẹ, bền dễ thi công;sử dụng cho nhiều loại bề mặt trần …có khả năng chống chịu lửa tốt.

Ngoài ra trần thạch cao còn có khả năng cách âm tiêu âm rất tốt thích hợp cho những ngôi nhà phố, biệt thự nơi đông đúc người qua lại.

2. Ứng dụng trần thạch cao trong xây dựng.

Thiết kế  tinh tế của trần thạch cao, kết hợp với khung đèn đã giúp cho không gian nhà ở trở nên sáng và rộng rãi hơn. Trần thạch cao thường được dùng làm trần nhà , trần thạch cao cho phòng ngủ, phòng tắm, văn phòng làm việc của các công ty. Dùng để che chắn các hệ thống cơ điện,hay kết cấu đầm sàn trên nền bê tông mái nhà. Trần thạch cao được sử dụng rất nhiều và rất phổ biến hiện nay.

 

3, Thi công trần thạch cao.

Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ lắp đặt trần thạch cao rất khó khăn. Điều đó là sai hoàn toàn. Sử dụng trần thạch cao là một trong những giải pháp an toàn và hoàn hảo giúp bạn có thể sở hữu những không gian sống và làm việc mang tính thẩm mỹ cao hơn, thoải mái hơn. Với ưu điểm thi công dễ dàng và sửa chữa dễ dàng nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng trần thạch cao trong công trình của bạn . Tuy nhiên trước hết bạn cần lựa chọn được một đội ngũ thi công trần thạch cao có uy tín, nhiều kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ khi thi công.Để tránh trường hợp hỏng hóc không đáng có.Lựa chọn trần thạch cao là lựa chọn đúng đắn nhất cho các công trình xây dựng với những ưu điểm vượt trội như chống ẩm, cách âm, tiêu âm, chống cháy… và đặc biệt là dễ thi công dễ sửa chữa thì tại sao bạn lại không thiết kế trần thạch cao cho ngôi nhà của mình.