Ứng dụng tuyệt vời của trần thạch cao cho phòng ngủ

Trong cuộc sống hiện đại và hối hả ngày nay, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn về phòng ngủ của mình nằm lên chiếc giường và nhìn ngắm trần nhà tuyệt đẹp.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu làm trần nhà nhưng những mẫu trần nhà bằng thạch cao được thiết kế và thi công khéo léo sau đây tôi giới thiệu cho các bạn sẽ giúp bạn trở nên thư thái hơn

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những ưu điểm của trần thạch cao trong thiết kế xây dựng phòng ngủ.

1,Chống cháy, chống ẩm.

Thạch cao là một trong những chất liệu được đánh giá cao về độ bề ổn,và không có tính độc hại . Bởi tấm thạch cao không chứa hỗn hợp ami-ăng và chất gây ung thư.Ngay cả trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra , tấm thạch cao không sản sinh ra khí độc hại. Vì vậy tấm thạch cao là một vật liệu tốt ứng dụng trong ngành xây dựng, bảo đảm cho môi trường sạch và an toàn.

Thạch cao chống ẩm cũng rất tốt nhờ cấu tạo lõi thạch cao thường được làm bằng silicon rất dễ hút ẩm,  bề mặt tấm bọc ngoài còn được phủ hóa chất để chống ẩm, với đặc tính giấy bề mặt được tẩm phụ gia có tác dụng chống thấm, có gốc oid -pased hoặc parafin .

2, Cách âm, tiêu âm

 

Trần thạch cao có khả năng cách âm, tiêu âm rất tốt nhờ cấu tạo của nó nên đặc tính này đã giúp trần thạch cao trở nên phổ biến.Đặc tính cách âm, tiêu âm của trần thạch cao sẽ loại bỏ các tiếng ồn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.Để hạn chế âm thanh đi dưới đất lên nền nhà thì có nhiều giải pháp, tuy nhiên giải pháp đơn giản và ít tốn kém phí là lót thảm nỉ cho toàn bộ sàn nhà để làm tiêu bớt âm thanh đi qua sàn bạn có thể tham khảo trần thạch cao.Ngoài ra phía trên mái cũng là một yếu tố gây tiếng ồn khi âm thanh đi xuyên qua mái và xuống không gian bên trong nhà gây ồn. Cần làm thêm trần thạch cao để làm tăng khả năng chống ồn từ trên mái xuống.Vật liệu thi công của trần có thể sử dụng các loại khung vách … Các loại trần thạch cao cách âm tiêu âm rất đa dạng.

3. Thi công lắp đặt trần thạch cao.

Điều đầu tiên phải kể đến những ứng dụng của nó phù hợp với nhu cầu con người đang cần như : thời gian thi công nhanh chóng đồng nghĩa với việc giá thành của trần thạch cao rất rẻ phù hợp cho người xây dựng.Không những thi công nhanh mà việc sửa chữa, thay mới cũng trở nên vô cùng đơn giản. Bởi những đặc tính như này nên trần thạch cao được đang được sử dụng rất rộng rãi, rất được ưu chuộng.a nó hợp lý . Riêng điều này thôi đã làm trần thạch cao hơn hẳn các vật liệu truyền thống khác như gạch hay bê tông rồi.

 

 4. Trần thạch cao thân thiện với môi trường

Điều đặc biệt mà chúng tôi muốn nhấn mạnh đó chính là vật liệu thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe của con người. Thạch cao được làm từ bột thạch cao , thủy tinh và đi kèm với một số phụ gia khác.Vậy nên khi loại vật liệu này không được sử dụng thì gần như nó có thể tái chế 100% như thế môi trường của chúng ta sẽ không còn bị ô nhiễm bởi rác thải.Như tôi vừa nói trên thì trong thành phần của thạch cao không chứa hỗn hợp ami-ăng và chất gây ung thư nữa đúng không.Chẳng may trường hợp cháy xảy ra thì khi ta hít phải mùi khói của thạch cao thì sức khỏe của chúng ta cũng không hề bị ảnh hưởng gì cả.Một sản phẩm trần thạch cao tốt như vậy bạn nên lựa chọn thiết kế trong ngôi nhà của mình.