Xây nhà cần vật liệu gì ?

Nhà là nơi để chúng ta có thể nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học hành mệt mỏi; là nơi cả gia đình quây quần bên nhau để ăn những bữa cơm nồng ấm ; là nơi trú ngụ, che nắng che mưa cho các thành viên trong gia đình. Nhà ở đặc biệt quan trọng với mỗi con người . Vậy nên để xây dựng ngôi nhà ở người thi công cần phải lên kế hoạch tính toán rất lâu . Từ viên gạch đến tường nhà, trần nhà …đều phải được tính toán chọn lựa vật liệu hết sức cẩn thận. Hơn nữa nội thất cũng phải được cân nhắc khi xây dựng. Đặc biệt là xây dựng trần.

Trần thạch cao là một vật liệu mới nổi trên thị trường, do nhiều đặc tính nổi trội và có tính ứng dụng cao, có thể nói hiện nay, trần thạch cao đã dần thay thế được các vật liệu kiểu cũ. Tuy nhiên, không phải người sử dụng nào cũng dễ dàng phân biệt được các dạng của kiểu trần thạch cao . Với những thông tin cơ bản dưới đây https://www.thachcaothanglong.com/dich-vu-thi-cong/  sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. trần thạch cao có hai loại :

1, Trần thạch cao nổi

 

Kiểu trần thạch cao này được hiểu là loại trần mà khi thi công các tấm đã được định hình sẵn. Tấm trần được thả vào các ô đã được định trước.

Trần thạch cao

Ưu điểm của kiểu trần này là có thể dễ dàng tháo lắp, bởi vậy nếu gặp sự cố, việc khắc phục ở trần thả dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, do không cần sơn , nên quy trình xây dựng cũng được rút ngắn thời gian hơn.Nhờ ưu điểm này, trần nổi được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất ở các văn phòng, trung tâm thương mại,…. Đây cũng là một mẫu thiết kế thạch cao vũng tàu.

2,Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm

Đây là kiểu trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy nên kiểu trần này rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở, hoặc những công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ. Trần thạch cao chìm gồm hai loại :

  • Trần thạch cao phẳng : trần phẳng có hình dạng giống trần đúc, trần bê tông . Tuy nhiên, do trần thạch cao có độ mịn phẳng gần như tuyệt đối nên kiểu trần này tạo hiệu ứng, tạo hoa văn họa tiết trang trí tốt hơn.
  • Trần thạch cao giật cấp : có thể  khẳng định rằng đây là kiểu trần hàm chứa toàn bộ tính chất của trần thạch cao . Sở dĩ vậy, vì bên cạnh những ưu điểm chung của trần thạch cao, trần giật cấp là kiểu trần có tính thẩm mỹ đạt ở mức độ hoàn hảo nhất . Về định nghĩa có thể hiểu trần thạch cao giật cấp là dạng trần được giật xuống từng tầng khác nhau.

3, Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao hiện nay được sử dụng rất nhiều trong xây dựng thiết kế nội thất. Nhờ những đặc tính chống ẩm, chống nước, chống cháy ,cách âm, tiêu âm,…. Bề mặt mịn dễ tạo hoa văn họa tiết cho trần.Hơn nữa thi công rất nhanh và tốn ít phí. Việc sửa chữa, thay mới cũng trở nên rất đơn giản .Hiện nay có rất nhiều loại trần thạch cao được bán trên thị trường, để chọn được loại trần chất lượng. Nhưng bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề đó nữa cua hang thach cao vung tau sẽ tư vấn và cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho bạn